7,891

วิธีตั้งค่า Lumia 920 และ Lumia 820 ให้ใช้ 4G ของทรูได้

โดย Piyojangz เมื่อ : [Sun] - 12/05/2013 12:50:29

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

เนื่องจาก NOKIA ตระกูลต่างๆที่ขายในเมืองไทยนั้นเป็นเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นเก่า อาจเพราะเนื่องมาจากประเทศเรามีปัญหาทางด้านการประมูลสัญญาณล่าช้า ทางโนเกียเลยไม่ได้ใส่ใจในเรื่องการจับสัญญาณ 4G มากนัก แต่ตัวเครื่องของ LUMIA 920 และ 820 นั้นรองรับ 4G LTE อยู่แล้ว

nokia-lumia-920-820

เพื่อนๆอาจจะต้องลงไม้ลองมือทำการอัพเกรดเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อให้ตัวเฟิร์มแวร์นั้นมาเปิดฟังชั่นที่ใช้งาน 4G ของ LUMIA 920 และ LUMIA 820 ที่ถูกปิดไว้ครับผม ซุ่งวิธีการก็ไม่ยากหากทำตามขั้นตอนอย่างถูกวิธีหากผิดวิธี ดีไม่ดีอาจเครื่อง Lock ได้ครับ หรือว่าถ้าเอาชัวร์ก็ถือเครื่องเข้าไปใน NOKIA CARE ให้เขาทำให้เลยครับ

อย่างไรก็ดีผมก็หยิบเอาวิธีทำด้วยตัวเองมาฝากครับ ปล.หากเครื่องเพื่อนๆเป็นอะไรไป ตรงนี่ผมจะไม่รับผิดชอบนะครับ ผมเพีนวแค่นำความรู้มาแชร์กัน หากยอมรับก็เริ่มกันเลยครับ

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนนำไปอัพเกรดเฟิร์มแวร์

backup_to_comเนื่องจากขั้นตอนอัพเกรดเฟิร์มแวร์นี้จะทำให้ข้อมูล รายชื่อเบอร์โทรต่างๆ รวมถึงภาพ วีดีโอ และเพลงในมือถือ หายหมด ดังนั้นต้องทำการสำรองข้อมูลโดยนำข้อมูลจากโทรศัพท์เก็บไว้บนคอมเสียก่อน ขั้นตอนง่ายๆโดยเสียบสาย Micro USB เชื่อมต่อระหว่างมือถือ Nokia Limia กับ คอมพิวเตอร์ของคุณ แล้วทำการ copy ย้ายข้อมูลภาพ คลิปวีดีโอ เพลง และไฟล์ข้อมูล office จากมือถือลงคอมให้หมด

เมื่อเสร็จแล้วทำการลบข้อมูลภายในมือถือ เช่นเอกสารลับ หรือข้อมูลส่วนตัวต่างให้เรียบร้อย

ขั้นตอนที่ทำให้มือถือ Lumia 920 และ Lumia 820 ของคุณรองรับ 4G

nokia-careเสร็จแล้ว ชาร์จมือถือให้เต็มก่อนเดินทางไปให้เจ้าหน้าที่อัพเกรดเฟิร์มแวร์ให้ฟรี เช่น Nokia Care , และ true shop (ในกรณีที่ซื่อเครื่องจาก true shop) เพื่อทำการแฟลซรอมลงเฟิร์มแวร์ล่าสุด ซึ่งวิธีนี้ข้อมูลภายในมือถือจะหายหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนัดเรามารับเครื่องไม่เกิน 1 ชั่วโมง

set-sync-contact-windowsphone8เมื่อมารับเครื่อง Nokia Lumia 920 หรือ Nokia Lumia 820 แล้ว สังเกตว่าข้อมูลที่เราเคยมีหายเกลี้ยง ก็สามารถเรียกกลับมาได้ โดยไปที่ settings เลือก email+accounts แล้วเลือก add an account จากนั้นเลือก Microsoft account ทำการ signin ด้วยบัญชี Microsoft ที่เราใช้กับ windowsphone ข้อมูลรายชื่อต่างๆเช่นเบอร์โทรศัพท์ ปฏิทิน การตั้งค่าต่างๆก็จะกลับมาอยู่บนโทรศัพท์ทันที จากนั้นก็ใช้เวลาโหลดพวกแอพต่างๆด้วยตนเองผ่านทาง Windows Store

set-network-lteเสร็จแล้วก็ลองไปที่ settings เลือก mobile network สังเกตตรง highest connection speed จะมีขึ้น 4G ให้เลือกด้วย จากเดิมที่มีตัวเลือกแค่ 2g 3g เท่านั้น แสดงว่า เครื่องของคุณรองรับ 4G แล้ว เหลือแค่ไปใส่ซิมและสมัครโปรพร้อมใช้งาน 4G ได้ ซึ่ง ซิม4G นี้ต้องเปลี่ยนซิมใหม่ด้วย

4g_nokia_lumia

สำหรับผู้ที่ไม่อยากใช้วิธีอัพเฟิร์มแวร์ผ่านศูนย์บริการ เนื่องจากข้อมูลภายในโทรศัพท์หายต้องลงใหม่ ก็มีวิธีอัพเดตผ่าน Over The Air (OTA) อัพเดตเฟิร์มแวร์ผ่านทาง wifi ซึ่ง Nokia ประเทศไทย จะปล่อยเฟิร์มแวร์ที่ทำให้เครื่องคุณรองรับ 4G ได้ โดยข้อมูลในโทรศัพท์ไม่หายไป ในช่วงวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

 

ข้อมูลจาก : it24hrs.comLink มาที่บทความ วิธีตั้งค่า Lumia 920 และ Lumia 820 ให้ใช้ 4G ของทรูได้

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : วิธีตั้งค่า Lumia 920 วิธีตั้งค่า Lumia 820 Lumia 920 รองรับ 4G

Member Comments

0 Comments / 7,891 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus